ข่าวทั่วไป

สลด แชทสุดท้าย ผู้กองเหยื่อไอ้คลั่ง แฟนบอก”กลับมากินเกาลัดด้วยนะ”

Loading...

เหยื่อไอ้คลั่ง / จากกรณี จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ใช้อาวุธปืนกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 20 กว่าคน และบาดเจ็บหลายราย ก่อนที่จะขับรถฮัมวี่ ออกมายังใจกลางเมืองนครราชสีมา จนมาถึงห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงประชาชนบริเวณดังกล่าวจนได้รับเจ็บอีกจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีตำรวจเสียชีวิตด้วย

 

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้ผู้บังคับบัญชา บช.น. ลงไปช่วยดูแลสิทธิประโยชน์ที่ผู้เสียชีวิตพึงจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง และช่วยประสานงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับญาติผู้เสียชีวิต โดยผบ.ตร.ได้แสดงความห่วงใยถึงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งกล่าวยกย่องเชิดชู ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกระทั่งตนเองต้องมาเสียชีวิตจากการปะทะกับคนร้าย

“รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะร.ต.อ.ตระกูล เป็นบุคคลากรชั้นเลิศ เป็นผู้ทีมีความรู้ความสามารถ นับว่าเป็นความสูญเสียของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมจะดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด”

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ ร.ต.อ.ตระกูล จะได้รับ เบื้องต้นจะมีการเสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้ายจนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการให้บำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2521 รวมถึงเงินช่วยเหลือจากกองทุนต่าง ๆ ได้แก่ กองทุนสวัสดิการ ตร. ไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร. 656,923 บาท สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ (สมาชิกไม่เกิน 10 ปี) 300,000 บาท กองทุนช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (Police award) 500,000 บาท มูลนิธิ บช.น. ไม่เกิน 90,000 บาท เงินกองทุนสวัสดิการ บช.น. 30,000 บาท มูลนิธิผะอบ ณ นคร เพื่อตำรวจนครบาล 30,000 บาท รวมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ประมาณ 2,100,000 บาท

Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่แชทสุดท้ายของร.ต.อ.ตระกูล ได้แชทคุยกับแฟนสาว เริ่มตั้งแต่เวลา 20.49 น. ของวันที่ 8 ก.พ. โดยแฟนสาวถามว่า ร.ต.อ.ตระกูลอยู่ไหน ก่อนร.ต.อ.ตระกูลจะตอบว่าผมมางานด่วนที่โคราช กำลังนั่งฮ. จากนั้นแฟนสาวบอกให้ดูแลตัวเองดีๆ กลับมากินเกาลัดที่ซื้อมาฝาก ปู๊ดูแลตัวเองดีๆนะ มันอย่างบ้าคลั่งมาก มันจะพลีชีพพร้อมตัวประกัน

จากนั้แฟนสาวได้ทักแชทไปถามอีกครั้งตอน 05.35 น. และเวลา 07.19 น. แต่ร.ต.อ.ตระกูลไม่ได้ตอบแชทแฟนสาวแล้ว

 

Loading...

ใส่ความเห็น

Back to top button